Bài thuốc chữa tiểu đường từ mật ong kết hợp với đậu đen, hoàng tinh

Mật ong không chỉ là thần dược trong làm đẹp mà nó còn chữa được bệnh tiểu đường rất hiệu quả.

Dưới đây là bài thuốc chữa tiểu đường bằng mật ong kết hợp với các vị thuốc quý khác mà các bạn không nên bỏ qua.

Vì sao mật ong chữa được bệnh tiểu đường?

bai-thuoc-chua-tieu-duong-tu-mat-ong-ket-hop-voi-dau-den-hoang-tinh

Trong một báo cáo được công bố của nhà nghiên cứu khoa học Ấn Độ đã cho thấy chất peptit – P được chiết xuất từ mật ong và sữa ong chúa có công dụng gần như chất insulin trong việc chữa trị bệnh tiểu đường.

Thông qua nhiều công trình nghiên cứu kết hợp của cả Đông Y và Tây Y về mật ong, các nhà khoa học đã chứng minh được đặc điểm nổi bật khác của peptit – P đó là nó dễ hấp thụ và bổ sung năng lượng nhanh hơn cho bệnh nhân tiểu đường.
Ngoài ra, khi dùng đường quả trong mật ong lên các thai phụ bị bệnh tiểu đường thì tỷ lệ tử vong của mẹ và bé giảm một cách rõ rệt. Các nhà nghiên cứu còn cho rằng chất glucose và chất acetylcholine có trong mật ong có vai trò hết sức quan trọng đối với việc ổn định đường huyết.

Có thể bạn quan tâm:

 ⇒ thuốc trị hôi miệng tận gốc

               ⇒ khử hôi miệng an toàn

                       ⇒ trị bệnh hôi miệng tại nhà
Bài thuốc từ mật ong và đậu đen, hoàng tinh
Mật ong rất tốt cho bệnh nhân tiểu đường, tuy nhiên nếu biết kết hợp thêm các vị thuốc khác, đặc biệt là đậu đen, và hoàng tình thì công dụng của nó sẽ được tăng lên gấp đôi.

Cách làm đơn giản như sau:

bai-thuoc-chua-tieu-duong-tu-mat-ong-ket-hop-voi-dau-den-hoang-tinh-1

Bạn chuẩn bị 30g đậu đen và 30g hoàng tinh, rồi đem ngâm với nước khoảng 10 phút, sau đó vớt ra, cho lên bếp ninh nhừ. Tiếp theo bạn cho mật ong vào trộn đều lên, mỗi ngày ăn 2 lần, và ăn 1 bát nhỏ.

Đây là bài thuốc từ món ăn có tác dụng rất tốt, đặc biệt là dành cho những gầy yếu mắc bệnh tiểu đường.

Trên đây là bài thuốc chữa bệnh tiểu đường rất hiệu quả từ mật ong và các vị thuốc quý, tuy nhiên muốn khỏi bệnh thì điều quan trọng là chính người bệnh phải kiên trì áp dụng bài thuốc và kết hợp với thực hiện chế độ sinh hoạt, ăn uống hợp lý, khoa học thì mới giúp đẩy nhanh hiệu quả điều trị bệnh.