Bài thuốc dân gian chữa sâu răng ở trẻ nhỏ

Sâu răng là hiện tượng thường gặp ở trẻ nhỏ, đây là một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến trẻ hay quấy khóc và biếng ăn.

Cha mẹ thường giúp con mình bằng cách mang trẻ đến nha sĩ hàn răng hoặc đối với trẻ còn răng sữa thì nhổ răng.

Vậy chữa sâu răng tại nhà bằng bài thuốc dân gian các mẹ đã áp dụng chưa? Cùng tìm hiểu nhé!

bai-thuoc-dan-gian-chua-sau-rang-o-tre-nho-2

Bài thuốc thứ nhất

Chữa sâu răng cho trẻ nhỏ bằng vỏ thân cây xoài, me chua và bồ kết.

Lấy vỏ thân cây bồ kết, xoài, và me chua trong đó lấy nhiều vỏ cây xoài. Tất cả mang sấy khô và tán thành bột mịn trộn đều bôi vào chỗ răng bị sâu.

Bài thuốc thứ hai

Rau rền. Đem đốt rễ rau dền rồi nghiền nhỏ nát, bôi lên chỗ răng bị đau

Bài thuốc thứ ba

Húng quế với tiêu đen. Lấy húng quế với tiêu đen lượng bằng nhau. Húng quế đem rửa sạch rồi cả hai cùng nghiền nhỏ thành bột sền sệt sau đó đắp hỗn hợp này lên chỗ răng bị sâu cho trẻ nhỏ.

bai-thuoc-dan-gian-chua-sau-rang-o-tre-nho-2

Bài thuốc thứ tư

Lá trầu không. Bạn có thể làm theo hai cách với lá trầu không.

Cách thứ nhất: giã nhỏ lá trầu không với vài hạt muối sau đó ngâm trong rượu 10 phút rồi gạn lấy nước. Cho trẻ súc miệng 2 lần trong ngày với hỗn hợp nước này.

Cách thứ hai: lấy nghệ vàng, búp bàng, lá trầu không giã nhỏ ngâm với rượu rồi đun cách thủy, thời gian sôi khoảng 30 phút. Bạn có thể cho trẻ súc miệng bằng nước này hoặc dùng nước này bôi vào chỗ răng bị sâu cho trẻ đều được.

Bài thuốc thứ năm

Xương đùi gà trống, hồ tiêu. Lấy xương đùi gà trống mới làm thịt, đốt cháy thành than rồi tán nhỏ thành bột mịn. Hồ tiêu lấy một lượng nhỏ bằng xương gà xoa lên cũng tán thành bột. Trộn hai hỗn hợp này với nhau bôi lên răng cho trẻ nhỏ trẻ sẽ hết đau răng.

Bệnh sâu răng ở trẻ nhỏ nếu không chữa kịp thời có thể gây ra nhiều biến chứng và gây đau nhức khó chịu cho trẻ. Để có được hiệu quả tốt nhất các mẹ nên kết hợp những bài thuốc trên với vệ sinh răng miệng cho trẻ. Đừng quên đưa trẻ đi khám nha sĩ theo định kì nhé!

Xem thêm

Chữa khỏi viêm nướu răng một cách tự nhiên

Nguyên nhân và triệu chứng viêm phế quản ở trẻ nhỏ