Bệnh hôi nách khó chịu có thể tự khỏi được hay không?

Bệnh hôi nách có tự khỏi không là câu hỏi được nhiều người trẻ quan tâm?. Bài viết hôm nay của chúng tôi sẽ trả lời cho bạn về vấn đề đó.

Nguyên nhân, làm sao lại bị hôi nách?

benh hoi nach

>>> Có thể bạn quan tâm: chua benh hoi mieng, tư vấn bệnh hôi miệng

Hôi nách không phải là bệnh lý gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe con người nhưng để lâu dài lại là nguyên nhân gây tác động xấu đến tâm lý, gây cảm giác mất tự tin, mặc cảm cho người bị bệnh. Vậy bạn đã từng tìm hiểu nguyên nhân tại sao lại bị bệnh hôi nách chưa.

Hôi nách là tình trạng tuyến mồ hôi ở vùng da dưới cánh tay phát triển. Do đó bệnh này mắc nhiều nhất trong giai đoạn tuổi dậy thì và phụ nữ sau sinh, bởi vì tuyến nội tiết trong cơ thể thay đổi thất thường nhất vào thời điểm đó. Sở dĩ gây mùi bởi vì tuyến mồ hôi tiết ra các hợp chất acit béo, amoniac…cộng thêm với các vi khuẩn có trên vùng da dưới cánh tay tạo nên mùi hôi khó chịu. Đó chính là nguyên nhân chính gây ra căn bệnh hôi nách khó chịu. Nặng hay nhẹ là do tuyến mồ hôi gây mùi tăng tiết nhiều hay ít mà thôi.

Bệnh hôi nách có tự khỏi?

benh hoi nach

Như chúng tôi đã nói bệnh hôi nách nặng hay nhẹ là do tuyến mồ hôi gây mùi tăng tiết nhiều hơn hay ít hơn. Chính vì thế hormone nội tiết giữ vai trò rất quan trọng quyết định đến sự tăng tiết này. Do đó khi độ tuổi bạn cao hơn sự bài tiết của tuyến hormone nội tiết cũng giảm đi và dần trở lại bình thường thì lúc đó căn bệnh hôi nách mới có thể khỏi được. Vì thế bệnh hôi nách có thể tự khỏi là đúng. Nhưng điều đó cũng đồng nghĩa với việc bạn phải đợi đến lúc già mới có thể thoát khỏi căn bệnh đó. Căn bệnh hôi nách đe dọa và có tác động rất xấu đến tâm lý người bệnh bởi vậy bạn cần phải điều trị sớm căn bệnh này để lấy lại sự tự tin trong cuộc sống còn dài ở phía trước.

Với bệnh hôi nách còn đang trong giai đoạn nhẹ bạn có thể áp dụng một số cách chữa bệnh bằng phương pháp dân gian như khoai tây, muối, phèn chua, giấm…cùng với đó là tắm rửa vệ sinh hàng ngày và tránh không để tuyến nội tiết thay đổi thất thường do thói quen ăn uống đồ cay nóng hay thức khuya và stress.

Còn những ai bị hôi nách nặng bạn có thể tìm đến thuốc điều trị bệnh của lương y Minh Ngọc để có một cách chữa bệnh hôi nách hiệu quả.