Bệnh sốt xuất huyết dễ bùng phát trong mùa thu

Sốt xuất huyết là bệnh thường gặp theo mùa và rất nguy hiểm nên mẹ phải có hiểu biết đầy đủ về căn bệnh này. Vào mùa thu thì khả năng cao là bé sẽ mắc phải căn bệnh này bởi mùa này muỗi dễ sinh sản và gia tăng số lượng đáng kể.

Tiết trời trong mùa thu rất đẹp, mát mẻ nên tạo điều kiện thuận lợi cho muỗi sinh sản. Số lượng của nó sẽ tăng rất nhanh và chúng cũng là những mầm bệnh khiến trẻ mắc phải bệnh sốt xuất huyết. Chỉ cần bị 1 con đốt vào người là bé sẽ bị nhiễm ngay căn bệnh này. Loại bệnh thường gặp theo mùa này khiến mẹ rất mệt vì nó ảnh hưởng cực nhiều tới sức khỏe trẻ em.

benh-sot-xuat-huyet-de-bung-phat-trong-mua-thu-1

Biểu hiện của bệnh sốt xuất huyết đó là cũng giống như với người lớn, trẻ sẽ bị sốt cao liên tục trong khoảng từ 2-7 ngày liên tiếp. Cơ thể trẻ sẽ bị đau khắp người đau các cơ kèm theo cả đau đầu, buồn nôn. Sau vài ngày thì bé sẽ xuất hiện tình trạng phát ban và tùy vào từng bé sẽ có những hiện tượng phát ban khác nhau như: đốm xuất huyết dưới da, chảy máu cam hoặc là đi ngoài ra máu… Nếu trẻ mới có những biểu hiện ở giai đoạn đầu thì sẽ được điều trị tại nhà và nhanh chóng khỏe lại. Tuy nhiên, điều này chưa thể khẳng định rằng biến chứng sẽ không xảy ra. Chính vì thế, mẹ nên đưa bé đi khám bác sỹ để có thể theo dõi tình trạng sức khỏe của bé tốt hơn, tránh để bị biến chứng.

benh-sot-xuat-huyet-de-bung-phat-trong-mua-thu-2

Một điều mẹ cũng cần biết đó là việc trẻ bị sốt có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau mà muốn biết rõ nguyên do từ đâu thì việc tốt nhất đó là cho bé xét nghiệm máu. Thế nhưng, việc xét nghiệm máu này chỉ có kết quả chính xác vào thời điểm của ngày thứ ba kể từ thời điểm trẻ bị sốt. Rất nhiều trẻ đã phải xét nghiệm nhiều lần để biết được chính xác cội nguồn của bệnh mà nguyên nhân lại xuất phát từ việc cha mẹ đã không nhớ chính xác được số ngày sốt của bé. Vì vậy, mẹ cần chú tâm hơn về điều này. Nếu kết quả thấy lượng hồn cầu tăng , tiểu cầu giảm thì có thể thấy trẻ đã mắc bệnhh sốt xuất huyết.

XEM THÊM: >> 6 loại lá trị ho cho trẻ thường dùng

                          >> Bệnh thủy đậu ở trẻ em và những điều các mẹ cần biết