Cách cạo cao răng đơn giản bằng phương pháp tự nhiên

Thói quen vệ sinh răng miệng không đúng cách sẽ gây ra mảng bám và cao răng, nếu không loại bỏ cao răng kịp thời rất có thể nó sẽ phá hủy nướu răng của bạn.

 Cao răng là gì?

 

cao rang

 

>>> Có thể bạn chưa biết: chữa hôi miệng bằng phương pháp lấy vôi răng

 

Để có thể biết cách cạo cao răng hiệu quả chúng ta cần phải biết đặc điểm của loại mảng bám này.

Cao răng là một chất cặn lắng có mầu vàng nâu với thành phần chủ yếu gồm cacbonat canxi và photphat phối hợp với những cặn mềm từ mảnh vụn thức ăn và sự lắng đọng của các huyết thanh trong máu, nước bọt. Vôi răng có thể xuất hiện ở trên bề mặt răng, giữa các răng và đặc biệt là ở vùng lợi cổ răng. Có một số trường hợp hi hữu cao răng nằm dưới lợi, trường hợp này có thể dẫn đến những tình trạng nguy hiểm như viêm tủy, tiêu xương ổ răng, nghiêm trọng hơn có thể dẫn tới rụng răng. Thông thường mảng bám chỉ cần tồn tại trong miệng 1 tuần là có thể biến thành cao răng chính vì vậy muốn phòng ngừa cao răng chúng ta phải loại bỏ mảng bám liên tục.

 

Nhưng cách cạo cao răng tại nhà

 

cao rang

 

Cạo cao răng bằng dấm táo: dấm táo có tác dụng rất lớn trong việc loại bỏ các mảng bám trên răng, mang đến cho bạn một nụ cười trắng sáng phòng tránh bệnh hôi miệng. Để sử dụng dấm táo loại bỏ vôi răng rất đơn giản, bạn hãy coi dấm táo như một loại kem đánh răng thông thường, nhỏ một chút lên bàn chải đánh răng và làm công việc đánh răng thường ngày bạn vẫn làm. Hãy làm như vậy thường xuyên cách 2 ngày làm một lần, mọi mảng bám và cao răng đều dễ dàng tan biến hết.

Cạo vôi răng bằng vỏ cam, vỏ chanh: Vỏ cam hoặc vỏ chanh đem phơi thật khô sau đó tán thành bột mịn, trộn đều với kem đánh răng để sử dụng hàng ngày. Với hỗn hợp kem đánh răng này tuy không thể đánh bật ngay vôi răng như hỗn hợp kem đánh răng bằng dấm táo phía trên hiệu quả từ từ của nó đôi khi vừa giúp cho răng của bạn sáng bóng vừa giúp cho hơi thở của bạn thơm mát dịu nhẹ.