Cách làm trắng răng bằng muối cực kì hiệu quả

Muối là một trong những gia vị dễ kiếm nhất trong gian bếp của bạn. Nếu bạn biết sử dụng muối làm trắng răng đúng cách, răng của bạn sẽ trắng đẹp tự nhiên.

Có thể bạn chưa biết, từ xa xưa khi kem đánh răng còn chưa phổ biến, muối đã được sử dụng như một loại thuốc đặc biệt giúp diệt trừ vi khuẩn bên trong khoang miệng, đẩy lùi chứng hôi miệng và giúp răng trắng sáng hơn. Ngay cả trong xã hội hiện đại ngày nay một số loại kem đánh răng vẫn có thành phần muối ở trong đó, điều này chứng tỏ công hiệu của muối trong việc bảo vệ răng đã được các công trình nghiên cứu khoa học công nhận.

 

lam trang rang

 

Những cách sử dụng muối để làm trắng răng hiệu quả

 

Sử dụng muối như một loại kem đánh răng thông thường

 

Khi nhắc tới những phương pháp làm trắng răng từ muối thì đầu tiên chúng ta phải kể tới việc dùng muối làm kem đánh răng. Phương pháp này rất đơn giản, bạn hãy rắc vài hạt muối lên bàn chải đánh răng rồi chải trực tiếp lên răng, có thể những hạt muối sẽ khiến bạn có cảm giác ghê răng nhưng phương pháp này sẽ giúp bạn loại bỏ mảng bám và những vết ố trên răng nhanh chóng.

 

Kết hợp muối với chanh tươi để làm trắng răng hiệu quả

 

Trong khi muối là một loại gia vị tự nhiên giúp chúng ta chống sâu răng hôi miệng thì chanh tươi lại có khả năng giúp răng sáng bóng hơn nhờ hàm lượng axit trong nó. Chính vì vậy khi kết hợp 2 vị này chúng ta sẽ có được một công thức trắng răng sạch miệng thần kỳ. Bạn chỉ cần trộn một chút nước với một chút muối sau đó ngậm trong miệng khoảng 3 phút thì súc miệng lại bằng nước sạch. Cứ kiên trì như vậy trong vài ngày bạn sẽ có được một hàm răng trắng sáng cũng như một hơi thở thơm mát.

 

lam trang rang

 

Làm trắng răng bằng baking soda và muối

 

Baking soda cũng udowjc biết tới rất nhiều trong việc chăm sóc răng miệng, bạn có thể kết hợp loại thuốc này với muối để tạo ra một loại kem đánh răng có tác dụng thần kỳ. Trộn đều muối tinh khiết với baking soda rồi chải răng như bình thường. Sử dụng phương pháp này chỉ sau 1 tới 2 lần răng bạn đã trắng sáng hẳn ra nhưng tuyệt đối không được lạm dụng phương pahsp này vì nếu sử dụng nhiều chúng sẽ khiến răng của bạn bị mài mòn và bong lướp men răng.