Cây ngải cứu – vị thuốc thần kỳ cho mọi người

Cây ngải cứu rất thông dụng trong đời sống của chúng ta vì nó vừa dễ tìm, dễ ăn mà lại mang tới nhiều hiệu quả chữa bệnh thần kỳ.

Cây ngải cứu còn được gọi là ngải diệp, thuộc họ cúc mọc quanh năm nhưng hiệu quả chữa bệnh cao nhất thu được vào tháng 6. Ngải cứu thường được thêm vào các món ăn hàng ngày như 1 loại rau hoặc cũng có thể phơi khô tán nhỏ làm thuốc hỗ trợ bấm huyệt. Ngải cứu có tính ôn, cay nhẹ dùng điều trị một số bệnh rất hiệu quả như đau bụng kinh, động thai, thổ huyết, kinh nguyệt không đều…

cay ngai cuu

XEM THÊM: cách chữa hôi miệng, đông y Minh Ngọc trị hôi miệng triệt để

Những cách sử dụng cây ngải cứu để chữa bệnh

Dùng cây ngải cứu làm điếu ngải:

Ngải cứu khô bỏ cành cuống vò nát quấn vào thành điếu thuốc lá to hay nhỏ tùy vào người sử dụng. Điếu ngải được sử dụng trong việc châm cứu bấm huyệt, với tính nóng, thuần dương vị thuốc này sẽ làm cho khí huyết lưu thông, đánh tan máu tụ, giải độc, giảm đau, sưng mỏi cơ.

Cách sử dụng điếu ngải:

Đốt điếu ngải hơ lên các huyệt đạo cho tới khi người bệnh cảm thấy nóng ấm dễ chịu giúp loại bỏ những bệnh suy hư đau yếu rất hiệu quả.

Đốt điếu ngải hơ gần sát da, khi nào bệnh nhân cảm thấy nóng thì dịch lên trên huyệt một chút. Thực hiện phương pháp này từ 3-5 lần để chữa các bệnh mới phát.

Đốt điếu ngải lên gần huyệt cho tới khi huyệt vừa đủ ấm thì di chuyển vòng tròn xung quanh huyệt, di chuyển theo bán kính tăng dần cho tới khi thấy nóng ở vùng định cứu là được, làm liền 3 lần các bệnh ngoài da như mụn nhọt, mẩn ngứa sẽ bớt đi trông thấy.

Dùng cây ngải cứu làm thuốc điều kinh:

cay ngai cuu

Trước chu kỳ vòng kinh khoảng 1 tuần bạn hãy lấy khoảng 15g ngải cứu đem sắc với nước hoặc hãm như trà, chia điều sốt lượt sử dụng thành 3 lần trong ngày bạn sẽ thấy chu kỳ kinh nguyệt điều hòa hơn. Đặc biệt bài thuốc này không gây ảnh hưởng tới tử cung nên có thể sử dụng cho cả phụ nữ có thai mà không cần phải lo lắng gì thậm chí bài thuốc từ ngải cứu này còn giúp an thai rất tốt.