Chế độ ăn uống giúp ngăn ngừa những bệnh tim mạch

Chế độ ăn uống ảnh hưởng rất nhiều tới cơ thể bạn đặc biệt là hệ tim mạch, sự phân bố mỡ trong cơ thể cũng là một yếu tố ảnh hưởng tới bệnh tim mạch.

Có nhiều yếu tố khác nhau gây ảnh hưởng tới bệnh tim mạch trong đó nguyên nhân chủ yếu là vì chế độ ăn uống và sinh hoạt. Chính vì thể có một thực đơn ăn uống hợp lý khoa học là một điều cực kỳ quan trọng trong việc phòng và điều trị căn bệnh này.

che do an uong

Các yếu tố chính dẫn tới bệnh tim mạch là thừa cân, béo phì, rối loạn mỡ máu, tăng huyết áp, đái tháo đường và lối sống ít vận động. Nhưng những yếu tố này đều có thể kiểm soát được khi thay đổi lối sống sinh hoạt hàng ngày và điều chỉnh chế độ ăn uống. Bạn có thể thay đổi thực đơn ăn uống hàng ngày để có thể đảm bảo một hệ tim mạch khỏe mạnh từ các tiêu chí sau

Tổng năng lượng hấp thụ

Béo phì và đặc biệt sự phân bố lượng mỡ trong cơ thể không đều là nguyên nhân lớn nhất dẫn tới bệnh tim mạch. Chỉ số này được dựa vào đánh gái tỉ số BMI. VỚi những người có tỉ số BMI quá cao >30 thì tỉ lệ suy tim cao gấp 2 lần người bình thường. Chính vì vậy để đảm bảo được một trái tim khỏe mạnh bạn cần phải điều chỉnh năng lượng hấp thụ vào cơ thể để BMI luôn đạt mức 18-24.

Ăn quá nhiều chất béo động vật cũng là nguyên nhân dẫn tới béo phì

che do an uong

Đã có nhiều nghiên cứu của các nhà khoa học nước ngoài chứng minh việc hấp thụ chất béo từ động vật ảnh hưởng rất nhiều tới cân nặng của chúng ta không những thế nó còn khiến chúng ta dễ mắc bệnh béo phì hơn, có nguy cơ cao dẫn tới chứng suy tim và các bệnh tim mạch khác hơn. Nếu chúng ta thay việc bổ sung chất béo động vật vào các bữa ăn hàng ngày bằng việc bổ sung chất béo thực vật thì chúng ta vừa có đủ năng lượng cho một ngày dài hoạt động mà vừa có thể giảm cân một cách rất thần kỳ giúp bảo vệ sức khỏe.

XEM THÊM: cách chữa hôi miệng tận gốc, đông y Minh Ngọc trị hôi miệng hiệu quả

Chất đường (glucid) cũng ảnh hưởng tới bệnh tim mạch

Đường là thành phần dinh dưỡng cơ bản, chiếm khối lượng lớn nhất và cung cấp nhiều năng lượng nhất trong toàn bộ khẩu phần ăn. Việc thay đổi việc hấp thụ năng lượng từ các chất béo no sang glucid sẽ làm giảm các nguy cơ bệnh xơ vừa động mạch rất nhiều. Những loại thực phẩm cung cấp lượng đường glucid lớn và an toàn cho cơ thể bạn có thể được kể tới như sau: bánh mì, bánh phở, sắn, bún miến, khoai…