Chia sẻ các thực phẩm giúp chữa bệnh hôi miệng hiệu quả

Vệ sinh răng miệng không đúng cách làm răng miệng không sạch sẽ thức ăn sau khi sử dụng dẫn đến ứ đọng gây nên mùi hôi khó chịu.

Khi hơi thở có mùi hôi sẽ làm bạn mất đi sự tự tin trong giao tiếp. Bài viết sau xin giới thiệu tới bạn các loại thực phẩm giúp chữa mùi hôi hiệu quả.

==> Xem thêm: cách trị hôi miệng dân giản   bí quyết trị hôi miệng

Thực phẩm giúp chữa bệnh hôi miệng

Nước

chia-se-cac-thuc-pham-giup-chua-benh-hoi-mieng-hieu-qua

Nước không chỉ là một loại khoáng chất có lợi cho cơ thể mà còn rất có lợi trong việc chữa hôi miệng hiệu quả. Việc uống nước không chỉ giúp cho khoang miệng không bị khô sẽ giúp loại bỏ các mảng bám thức ăn ở kẽ răng và vi khuẩn cũng không thể bám ở răng và lưỡi để sinh trưởng và gây ra mùi hôi khó chịu. Do đó sau khi ăn bạn hãy thực hiện súc miệng hàng ngày để có thể loại bỏ mang bám của thức ăn và kích thích tuyến nước bọt hoạt động giúp loại bỏ vi khuẩn hiệu quả.

Sữa chua

Sữa chua ngoài tác dụng giúp có lợi cho tiêu hóa mà còn giúp chữa hôi miệng hiệu quả. Trong sữa chua có nhiều chất giúp ngăn ngừa vi khuẩn gây hôi miệng phát triển hiệu quả. Uống sữa chua hàng ngày ngoài việc giúp da bạn trở nên hống hào, mịn màng hơn mà còn hạn chế vi khuẩn gây mùi phát triển nữa nhé.

Trà

Trà xanh là một thức uống không chỉ giúp giải nhiệt mà còn có lợi cho việc ức chế sự phát triển của các vi khuẩn gây ra mùi hôi miệng nên sẽ làm giảm bớt được mùi hôi của hơi thở. Bạn có thể sử dụng trà xanh để làm nước xúc miệng hoặc có thể hãm trà làm nước uống hàng ngày giúp thanh nhiệt giải độc làm giảm mùi hôi hiệu quả.

Chanh

Trong canh có chứa rất nhiều vitamin C ngoài tác dụng trị mụn làm đẹp cho da còn kích thích tuyến nước bọt hoạt động loại trừ vi khuẩn gây mùi. Bạn có thể bỏ bạc hà vào nước chanh để uống giúp chữa hôi miệng rất hiệu quả mà lại lưu lại hương thơm dịu nhẹ cho khoang miệng nữa đấy nhé.

Đinh hương

Đinh hương có tính sát trùng mạnh mẽ nên bạn có thể sử dụng trực tiếp để chữa mùi hôi hiệu quả bằng cách nhai và nuốt cho đến khi dịch vị bị kích thích. Cách khác cũng không tệ là bạn có thể hãm nước đinh hương làm nước uống hàng ngày.

Mật ong

chia-se-cac-thuc-pham-giup-chua-benh-hoi-mieng-hieu-qua

Bạn có thể sử dụng mật ong pha với nước ấm để uống hàng ngày, cách này sẽ giúp đường ruột được thông loại bỏ các chất cặn bã giúp chữa mùi hôi hiệu quả.

Giấm táo

Sử dụng giấm táo pha với nước để làm nước súc miệng hàng ngày để loại bỏ mùi hôi khó chịu hoặc pha gấm táo với nước nóng dùng trước mỗi bữa ăn sẽ rất có lợi cho việc tiêu hóa thực phẩm.

Với những thực phẩm trên được giới thiệu trên đây hy vọng bạn sẽ sớm đánh bay được  mùi hôi miệng hiệu quả.