Chữa mất ngủ cực kỳ hiệu quả từ đông y

Chữa mất ngủ có rất nhiều phương pháp khác nhau nhưng để đem lại hiệu quả cao và an toàn thì không phương pháp nào hiệu quả bằng bài thuốc đông y.

Chữa mất ngủ bằng những bài thuốc đông y là phương pháp đem lại hiệu quả cao nhất, có thể áp dụng và tận hưởng thành quả nhanh chóng.

chữa mất ngủ cực kỳ hiệu quả

Có thể bạn quan tâm:

cách chữa hôi miệng

chữa hôi miệng từ đông y

Chữa mất ngủ bằng thuốc đông y

Theo quan niệm của đông y để trị khỏi bệnh cần loại bỏ nguyên nhân gây ra bệnh, chứng mất ngủ thường tới từ sự căng thẳng của người bệnh, can khí uất… Vì thế để loại bỏ chứng mất ngủ cần phải giải tỏa căng thẳng cho người bệnh

Ngoài ra còn một số nguyên nhân khác cũng gây ra chứng mất ngủ như: tâm tỳ hư, thận tâm hư… khiến cho người bệnh ngủ không sâu giấc, hay bị tỉnh giấc nửa đêm, tình trạng này kéo dài khiến cho công việc bị ảnh hưởng rất nhiều.

Chứng bệnh mất ngủ không được mọi người chú ý nhiều vì chúng ta vẫn thường nghĩ căn bệnh ấy là căn bệnh nhất thời không đáng ngại, nhưng nếu chứng bệnh ấy kéo dài thì việc chữa trị của bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn, đồng thời chứng mất ngủ còn dẫn tới những triệu chứng như suy giảm trí nhớ, mất tập trung tăng cao nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch…

Chính vì vậy hãy có những biện pháp loại bỏ chứng mất ngủ của mình ngay từ những giải đoạn đầu của bệnh.

Chữa mất ngủ bằng 3 bài thuốc đông y đơn giản

chữa mất ngủ cực kỳ hiệu quả

Dưới đây là những bài thuốc giúp bạn dưỡng thần, giải tỏa căng thẳng giúp tâm trí thư thái để loại bỏ chứng mất ngủ cho bạn.

Bài thuốc 1: Điều trị can khí uất

Trường hợp người bệnh mất ngủ do khí uất: biểu hiện của trường hợp này thường là người bệnh sẽ hay cáu gắt căng thẳng mệt mỏi, giai đoạn nặng hơn sẽ có những triệu chứng đau đầu, chóng mặt. Để loại bỏ nguyên nhân trong trường hợp này bạn cần sử dụng bài thuốc giúp tinh thần thoải mái dễ đi vào giấc ngủ hơn:

Sài hồ 12g, sinh địa 12g, bạch truột 8g, cam thảo 6g, hạc hà 8g, trần bì 6g, táo đỏ 3 quả, bán hạ 12g,  gứng nướng chín 1g,  mạch môn 12g, hàng cầm 8g.

Cách sử dụng: sắc thuốc mỗi ngày 1 lần chia làm 3 lần uống. Kiên trì điều trị bạn sẽ nhanh chóng có được một giấc ngủ sâu và thoải mái

Bài thuốc 2: Điều trị tâm tì hư

Các triệu chứng thường thấy khi bạn rơi vào trường hợp này là ngủ không sâu giấc, giai đoạn nặng có thể mất ngủ cả đêm, khi ngủ hay mê man, sắc mặt vàng, ăn uống kém và dễ tụt huyết áp. Trong trường hợp này người bệnh nên sử dụng bài thuốc bổ tì tăng cường khí huyết.

Bài thuốc bao gồm: Thục địa, đương quy, táo nhân, phục thần, mạch môn, đẳng sâm, hoàng kỳ, hạt sen 16g, quế nhục 4g, cam thảo 4g, long nhãn mỗi vị 12g, bạch truột 16g, mộc hương 4g. Đem sắc đặc uống mỗi ngày 3 lần để có được hiệu quả tốt nhất

Bài thuốc 3: Thận âm hư

Khi thận âm hư, ngoài việc người bệnh phải đối mặt với chứng mất ngủ họ còn gặp phải chứng đau đầu chóng mặt… một số ít còn bị táo bón. Trong trường hợp này cần phải sử dụng bài thuốc bổ thận, hạ hỏa.

Thục địa 20g, đan bì 10g, bạch linh, phục thần, hòa sơn, ngưu tất, sơn thù mỗi loại 12g, trạch tả, mạch môn. Bài thuốc này cũng sắc đặc chia làm 3 lần uống mỗi ngày như 2 bài thuốc trên.