Chữa viêm xoang thật đơn giản với cây xương cá

Viêm xoang là căn bệnh thường gặp nhưng lại khó có thể chữa khỏi hoàn toàn. Nhưng khi bài thuốc từ cây xương cá suất hiện bạn sẽ không còn phải lo lắng nữa.

Viêm xoang là một trong những bệnh thường gặp ảnh hưởng rất lớn tới chất lượng cuộc sống của người bệnh nhưng giờ đây chỉ với cây xương cá bạn có thể loại bỏ chứng bệnh này hoàn toàn không lo tái phát.

 

viem xoang

 

Cây xương cá là một loại cây thuộc họ xương rồng không có lá và gai. Cây có vị chua hơi cay, tính mát hơi có độc nhưng lại có khả năng thúc sữa, sát trùng, tiêu viêm, giải độc. Chính vì vậy cây xương cá có khả năng chữa viêm xoang rất hiệu quả, có tới 90% số người bị viêm xoang có thể chữa khỏi hoàn toàn bằng những bài thuốc từ loại cây này.

 

Bài thuốc chữa viêm xoang bằng cây xương cá

 

Chuẩn bị: một ấm nước nhỏ, một tờ lịch treo tường quấn lại thành một ống dài khoảng 50cm một đầu vừa với vòi ấm, 1 đầu vừa để hít. Đổ vào ấm 1 chén nước, sau đó cắt nhỏ những đốt cây xương cá bỏ vào ấm

 

Cách tiến hành chế thuốc: đặt ấm lên bếp gas, đun to lửa cho tới khi sôi hẳn. Sau khi hơi xông ra nhiều, thì để nhỏ lửa sau đó dùng ống dài một đầu để lên vòi ấm, đầu còn lại để vào mũi người bệnh. Mỗi ấm nước sử dụng được 2 lần vào buổi sáng và tối, nếu lần 2 ấm còn quá ít nước thì bạn hãy thêm một chút nước vào. Mỗi lần xông duy trì trong khoảng 30 phút, xông liên tục hàng ngày cho tới khi khỏi hẳn bệnh, đến lúc khỏi hẳn bệnh vẫn cần phải xông thêm vài lần để loại bỏ hẳn căn bệnh không lo tái phát.

 

viem xoang

 

Lưu ý khi sử dụng bài thuốc từ cây xương cá

 

Có thể bạn chưa biết: chữa hôi miệng, đông y điều trị hôi miệng

 

Khi cắt nhỏ những đốt cây xương cá nên tránh mủ cây tiếp xúc với vết thương hở hoặc tiếp xúc với mắt vì mủ của loại cây này rất độc.

Khi thuốc mới bốc hơi, mủ thuốc còn đậm đặc thì cần phải xông ngay để đạt được hiệu quả tốt nhất. Nhưng khi xông không nên tiếp xúc mũi trực tiếp vào ống xông hơi để tránh bị bỏng.