Đơn giản với cách chữa ra mồ hôi tay chân

Theo y học, chứng ra mồ hôi tay chân là do bị rối loạn hệ thần kinh thực vật hay gọi là thần kinh giao cảm ( vai trò điều hòa thân nhiệt).

Còn trong cổ truyền gọi chứng ra mồ hôi chân tay do phong thấp gây nên tình trạng là thoát dương khí ra ngoài còn gọi là dương hư (dương hư sinh ra ngoại hàn) nên bàn chân và bàn tay lạnh; do đường dẫn khí ra thần kinh ở tay, chân bị rối loạn, tắc nghẽn. Ngoài ra do xúc động về tình chí (tâm lý) ví dụ như: lo lắng, công việc căng thẳng, xúc động mạnh…

Chữa mồ hôi tay chân nhờ lá lốt

don-gian-voi-cach-chua-ra-mo-hoi-tay-chan

Nhổ lá lốt lấy cả rễ, cắt bỏ ngọn, rửa thật sạch rễ, phơi cho tái đi, cắt thành khúc dài 10 cm. Tách để riêng ra phần lá, thân, rễ, rồi đem sao vàng từng phần.

Cũng có thể sao chung, nhưng hãy cho rễ vào sao trước rồi thân và cuối cùng là lá đến khi cả mẻ ngả màu vàng sẫm (có mùi thơm, không cháy đen), để nguội rồi trải trên nền đất sạch hoặc là cho vào nồi đất để chôn xuống đất để điều hòa âm dương. Lá lốt đã được hạ thổ cho vào lọ kín để bảo quản dùng dần.
Liều lượng
Mỗi ngày, lấy 1 nắm lá lốt 30g đã được sao vàng cho vào với 500ml nước đun sôi 15 phút chắt lấy nước bỏ phần bã. Uống như uống nước chè, mỗi ngày 1 ấm thuốc, uống liên tục trong 7 ngày. Sau khi ngừng uống 4, 5 ngày tiếp tục uống thuốc thêm tuần nữa chắc chắn không còn phải khó chịu vì ra mồ hôi chân tay nữa.

don-gian-voi-cach-chua-ra-mo-hoi-tay-chan-1

 XEM NGAY: cách chữa hôi miệng cho bé

Cứ 6 tháng lặp lại liệu trình. Trường hợp bị bệnh nhẹ, không cần uống chỉ cần xông và ngâm lá lốt cũng có được hiệu quả. Cách làm: dùng lá lốt cắt cả cây, cây già thì tốt hơn, cắt sát đất, lấy cả rễ trên mặt đất, đem về rửa sạch, cắt nhỏ (5 – 10cm) không hạ thổ, cho 100g vào 1 lít nước nấu sôi 15 phút, bắc xuống, để tấm lưới lên trên nồi đã mở nắp, xông hơi nóng từ tay đến chân. Xông cho đến khi nước trong nồi nguội thì ngâm chân tay vào trong nồi nước ấm đó (mỗi lần 30 phút, mỗi ngày 1 lần).

Xem thêm: