Học lỏm cách chữa tiểu đường bằng lá dứa

Lá dứa là bài thuốc chữa bệnh tiểu đường rất hiệu quả, và được nhiều nhiều người chia sẻ. Cùng tìm hiểu về công dụng và cách thực hiện theo bài thuốc dân gian này qua bài viết dưới đây nhé!

CÔNG DỤNG CỦA LÁ DỨA

hoc-lom-cach-chua-tieu-duong-bang-la-dua

Lá dứa có nhiều công dụng khác nhau, trong đó có tác dụng chữa tiểu đường. Trong lá dứa có chứa nhiều diệp lục, bromelin, các axit hữu cơ, và chất chống oxy hóa giúp ngăn chặn sự phát triển của các gốc tự do phá hủy hủy thành mạch máu. Lá dứa cũng được xem là có chỉ số đường huyết thấp có tác dụng hạ nhanh lượng đường trong máu, và hạn chế các biến chứng về tim mạch.
CHỮA BỆNH TIỂU ĐƯỜNG BẰNG LÁ DỨA

hoc-lom-cach-chua-tieu-duong-bang-la-dua-1

Cách 1: Các bạn mua Lá Dứa về đem rửa sạch, và phơi khô nhưng vẫn còn thấy màu xanh. Mỗi lần nấu khoảng 10 lá Dứa, dùng dao cắt nhỏ chúng ra, cho thêm 2.5 lít nước, khi thấy còn lại chừng 2 lít là có thể dùng được. Mỗi ngày bạn phải uống hết 2 lít nước lá Dứa này, và nên uống trước mỗi bữa ăn chừng 20 phút. Nếu bạn ăn 3 bữa 1 ngày ăn thì mỗi lần uống 0.7 lít nước lá Dứa, và nên uống trước bữa ăn khoảng 30 phút. Thực hiện theo cách này thì sau 1 tuần lễ thì bạn mới thấy có kết quả.

Cách 2:
– Bạn chuẩn bị Lá dứa (lấy lá dứa cuộn lại chừng một nắm tay là đủ).
– Lá dứa để nguyên, không cần thái nhỏ như cách 1.
– Rửa sạch, cho lá dứa vào nồi hoặc ấm sắc thuốc đều được.
– Tiếp theo, bạn đổ nước cho ngập lá dứa, nhìn chừng một gang tay là đủ.
– Đun với lửa lớn, đun đến khi thật sôi, hạ lửa nhỏ, cứ như vậy nấu cho đến khi thấy nước ra màu giống như nước trà xanh là được.
– Lấy nước đó uống thay nước uống hàng ngày.
Chú ý:
Bạn nên theo dõi số lượng nước lá dứa uống mỗi lần và cần thiết phải đo lượng đường liên tục trong giai đoạn mới uống lá dứa, như vậy có thể gia giảm số lượng nước lá dứa chữa bệnh tiểu đường của mình cho phù hợp, đặc biệt là tránh để lượng đường xuống thấp quá, nhất là khi đang lái xe, đang tắm, đang ngủ, sẽ rất nguy hiểm.