Hướng dẫn cách chữa hôi miệng đơn giản hiệu quả

Ở bất cứ loại bệnh nào cũng thế , muốn có cách chữa hôi miệng hiệu quả thì cần phải tìm hiểu rõ ràng nguyên nhân gây nên  bệnh này là gì.

==> Xem thêm: bệnh hôi miệng ở trẻ em  chua tri benh hoi mieng

Bệnh hôi miệng – nguyên nhân do đâu?

huong-dan-cach-chua-hoi-mieng-don-gian-hieu-qua

Có thể kể đến nhiều nguyên nhân có thể dẫn tới tình trạng hôi miệng những nguyên nhân lớn nhất có thể kể đến đó là do việc vệ sinh răng miệng không sạch sẽ. Hôi miệng là do các hóa chất bay hơi như hydrogen sulfide, dimethyl sulfide. Các chất này hình thành do sự phân hủy của các protein do vi khuẩn ở trong miệng gây ra.

Sau khi ăn thức ăn sót lại trong khoang miệng hay kẽ răng không được vệ sinh sạch sẽ sẽ tạo điều kiện cho các vi khuẩn phát triển tạo ra mùi hôi.

Ngoài ra một số bệnh lý về răng miệng như viêm nướu răng, bệnh nha chu cũng là một nguyên nhân cơ bản khiến hôi miệng trở nên nặng hơn nếu không chữa trị kịp thời.

Một số bệnh cơ thể khác như yếu gan, tiểu đường, bệnh lý dạ dày cũng gây ra mùi hôi khó chịu ở miệng.

Khô miệng cũng là một nguyên nhân có thể kể đến. Nước bọt là chất xúc miệng tự nhiên giúp miệng ẩm, tiêu hóa thức ăn cũng như hạn chế vi khuẩn sinh trương. Khô miệng làm cho nước bọt giảm miệng khô, vi khuẩn sinh sôi nhiều hoăn và hôi miệng cũng trở nên nghiêm trọng hơn.

Một số cách trị bệnh hôi miệng hiệu quả nhất từ thiên nhiên

Cách trị hôi miệng hiệu quả bằng trà xanh

Trà xanh giúp giải nhiệt và ngăn chăn sự sinh sôi phát triển của vi khuẩn và khử mùi hôi hiệu quả. Thường xuyên uống trà xanh bạn sẽ không bị hôi miệng. Bạn có thể sử dụng nước trà xanh để làm nước súc miệng hàng ngày cũng có công hiệu không thể ngờ.

Sử dụng trà xanh như nước uống hàng ngày vừa có tác dụng làm đẹp da lại có thể chống lão hóa , bảo vệ răng chắc khỏe và loại bỏ mùi hôi khó chịu.

Chanh giúp chữa hôi miệng hiệu quả

huong-dan-cach-chua-hoi-mieng-don-gian-hieu-qua

Chanh có chứa hàm lượng axit lớn có thể tẩy trắng và loại bỏ vết ố trên răng cũng như khử mùi hôi hiệu quả. Bạn có thể pha một chút nước cốt chanh cùng với mật ong sử dụng để uống hàng ngày sẽ giúp cho hơi thở của bạn trở nên thơm má không có mùi hôi.

Cách khác bạn cũng có thể pha nước cốt chanh cùng với muối loãng để sử dụng như một nước súc miệng hàng ngày. Kiên trì thực hiện biện pháp súc miệng bằng nước chanh muối hàng ngày, tình trạng hôi miệng của bạn sẽ giảm đi đáng kể đấy.

Cách chữa hôi miệng hiệu quả nhất bằng lá bạc hà

Bạc hà chứa nhiều thành phần rất có lợi cho sức khỏe con người, hơn nữa với việc điều trị căn bệnh hôi nách bạc hà cũng có công dụng rất hiệu quả. Cách thực hiện rất đơn giản như sau:  Bạn giã nát là bạc hà, nên chọn lá tưới và già rồi ép lấy nước và pha loãng với nước theo tỉ lệ 1:3, sử dụng dung dịch để súc miệng hàng ngày, hoặc sau khi ăn sẽ giúp khử mùi hôi hiệu quả.