Khỏi ho tức thì với 4 bài thuốc nam sau

Những bài thuốc nam luôn nổi tiếng với độ an toàn cũng như tính hiệu quả của nó khi chữa bệnh, đây là lý do tại sao mọi người rất yên tâm sử dụng những bài thuốc này. Và đối với bệnh ho cũng vậy.

Bạn sẽ thực sự khỏi ho tức thì với 4 bài thuốc nam chúng tôi sẽ giới thiệu ngay sau đây.
Những bài thuốc dân gian hay còn gọi là thuốc Nam này từ lâu đã được dùng để trị chứng ho do thay đổi thời tiết, ho gió, ho cảm, ho khan và ho có đờm hiệu quả nhanh chóng mà không cần dùng thuốc tây.
Đặc biệt những vị thuốc có trong các bài thuốc này cũng rất dễ kiếm, tiết kiệm chi phí và vô cùng quen thuộc nên bạn không phải lo lắng khi lựa chọn những bài thuốc này để trị ho đâu nhé. Dưới đây là một số bài thuốc chữa ho tức thì được đánh giá cao và hoàn toàn không ảnh hướng đến người dùng.
Bài thuốc 1:

khoi-ho-tuc-thi-voi-4-bai-thuoc-nam-sau-1

Bài thuốc này sử dụng nguyên liệu chính là cánh hoa hồng bạch (khoảng 1 bông), bạn đem rửa sạch cánh hoa rồi vò nát. Và cho thêm một ít mật ong nguyên chất hoặc đường phèn rồi tiến hành hấp cách thuỷ. Sau đó để nguội rồi chắt lấy nước và cho người bệnh uống, với trẻ em là mỗi lần 1 thìa và ngày uống 2 – 3 lần. Đối với người lớn thì liều lượng lên mỗi lần khoảng 2 thìa.
Bài thuốc 2:
Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm có: Lá tía tô, lá hẹ, kinh giới và lá xương sông mỗi thứ 12 gram; cùng 3 lát gừng tươi 3.
Cách thực hiện: Cho tất cả các vị thuốc trên vào nồi sắc. Chắt lấy nước uống mỗi ngày từ 2 đến 3 lần để nhanh chóng đạt được hiệu quả tốt nhất.
Bài thuốc 3:
Bài thuốc này dùng chủ yếu nguyên liệu gồm lá bạc hà, cát cánh mỗi thứ 8g, cam thảo 6g và kim ngân hoa 12g. Đem sắc tất cả các vị thuốc đã chuẩn bị ở trên lấy nước uống ngày 2 – 3 lần.
Đây là cách để chữa ho hiệu nghiệm, bên cạnh đó chúng còn có một tác dụng tuyệt vời khác là phòng bệnh, vì vậy bạn không nên bỏ qua bài thuốc trị ho này.

khoi-ho-tuc-thi-voi-4-bai-thuoc-nam-sau-2

Bài thuốc 4:
Các vị thuốc cần có của bài thuốc này gồm có lá tía tô, hoa khế và hoa đu đủ đực mỗi thứ 10g cùng đường phèn 5g. Tiến hành hấp cách thủy, tốt nhất bạn nên dùng lửa than để hấp cho hiệu quả tốt nhất. Khi nước đã sôi thì vặn nhỏ lửa đun trong 15 phút nữa thì tắt bếp và chờ cho đến khi thuốc nguội thì uống.
Chúc các bạn thành công!

XEM THÊM: >>   Những thực phẩm mẹ không nên cho trẻ ăn quá nhiều

                         >>  Cấy chỉ chữa trị bệnh đau lưng