Mẹo dân gian trị đau mắt đỏ tại nhà cực đơn giản

Từ xưa, người dân đã biết sử dụng nhiều bài thuốc dân gian trị đau mắt đỏ rất hiệu quả. Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn một số bài thuốc chữa đau mắt đỏ được áp dụng rất tốt.

Nguyên nhân đau mắt đỏ

Đau mắt đỏ là tình trạng viêm kết mạc, bị nhiễm trùng mắt là dịch bệnh rất nguy hiểm và nó có thể bùng phát trên diện rộng để lại hậu quả rất nặng nề cho người bệnh nhất là trẻ em nếu như không được điều trị đúng cách.

meo-dan-gian-tri-dau-mat-do-tai-nha-cuc-don-gian-2

Đau mắt đỏ xảy ra ở mọi lứa tuổi nhất là khi thời tiết chuyển mùa khi bạn thấy nóng rát, đau và cảm giác cộm mắt, nhìn rất mờ, mi mắt sưng nề và thường xuyên chảy nước mắt, đôi khi bạn còn bị sốt nhẹ.
Bệnh đau mắt đỏ do virus gây nên có tốc độ lây lan nhanh. Đa số bệnh sẽ tự hết sau 7 đến 14 ngày nếu điều trị kịp thời và đúng cách. Ngược lại, bệnh có thể gây nhiều biến chứng như viêm giác mạc, dẫn tới suy giảm thị lực sau này.

Trị đau mắt đỏ bằng muối tinh

Hòa tan 1 thìa muối tinh vào 1 lít nước đun sôi để nguội. Mỗi ngày ngủ dậy bạn dùng bông sạch thấm nước muối rồi lau 4 – 5 lần cho mắt thật sạch. Nếu có thể bạn hãy để nước vào mắt rồi chớp liên tục cho sạch kỹ.Thực hiện liên tục trong 3 ngày mắt của bạn sẽ giảm đau đáng kể.

Trị đau mắt đỏ bằng cây bỏng

Lấy vài lá bỏng rửa sạch, giã nhỏ rồi lấy một miếng gạc hoặc vải màn đã tiệt khuẩn đặt lên mắt. Cuối cùng bạn đặt dung dịch lá bỏng lên trên miếng gạc sao cho chắc chắn đảm bảo để qua đêm không bị rơi. Thực hiện đều đặn mỗi tối cho đến khi khỏi hẳn.

meo-dan-gian-tri-dau-mat-do-tai-nha-cuc-don-gian-2

Trị đau mắt đỏ bằng rau diếp cá

Lấy rau diếp cá giã dập rồi dùng vải mỏng gói lại đắp lên mắt để qua đêm đến sáng hôm sau tương tự như với phương pháp dùng lá bỏng. Bệnh đau mắt đỏ sẽ nhanh chóng biến mất.

Đây là những bài thuốc rất đơn giản được lưu truyền lại từ xa xưa có tác dụng rất tốt. Bạn hãy lưu lại để khi cần có thể áp dụng điều trị càng sớm nhất. Tuy nhiên, để phòng tránh và điều trị đau mắt đỏ hiệu quả hàng ngày bạn nên vệ sinh mắt thật tốt trong mọi điều kiện môi trường.

Cảm ơn bạn đã tham khảo bài viết của chúng tôi!

Xem thêm

Làm giảm đau mắt đỏ cho trẻ với nha đam

Chống mất ngủ với những thực phẩm quen thuộc