Một vài bài thuốc thiên nhiên có sẵn trong bếp của bạn

Một vài bài thuốc thiên nhiên được coi là thần được vì khả năng chữa bệnh thần kỳ của nó không chỉ thế nó còn rất an toàn đối với người bệnh.

Thực phẩm luôn được coi là những bài thuốc thiên nhiên quý giá nhất không phải chỉ vì khả năng chữa bệnh thần kỳ của nó mà còn ở khả năng hỗ trợ miễn dịch, bồi bổ cơ thể giúp tăng đề kháng một cách tự nhiên để chống lại các căn bệnh một cách an toàn. Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ những bài thuốc quý giá nhất.

 

Sử dụng bài thuốc thiên nhiên từ mật ong để trị ho hiệu quả

 

bai thuoc thien nhien

 

Có rất nhiều nghiên cứu đã cho thấy mật ong có khả năng kháng viêm, trị ngứa cổ chống lại vi khuẩn rất hiệu quả. Công dụng thì thần kỳ như vậy nhưng cách sử dụng mật ong để trị ho thì lại không phức tạp một chút nào. Bạn chỉ cần cho 1 đến 2 thìa mật ong vào cốc nước ấm sau đó nhâm nhi, làm như vậy liên tục cứ 3 tiếng một lần thì chỉ sau một ngày triệu chứng ho của bạn sẽ biến mất hoàn toàn.

 

Giảm đau cơ bắp bằng gừng

 

Có một số khảo sát về những vận động viên cử tạ cho thấy, sau khi tiêu thụ 2g gừng tươi mỗi ngày họ cảm thấy những cơn đau do đẩy tạ nặng giảm đi 25% so với bình thường. Nghiên cứu cụ thể đặc tính của gừng, các nhà khoa học đã chứng minh hàm lượng chất chống oxy hóa trong gừng có khả năng chống viêm tương tự như thuốc giảm đau. Ngoài khả năng làm giảm các cơn đau cơ bắp gừng còn được coi là một bài thuốc chống say tầu xe, khử các mùi hôi trên cơ thể như hôi nách và hôi miệng…

 

xem thêm: cach tri hoi mieng tu thien nhien

 

Quả kiwi đưa bạn vào giấc ngủ sâu hơn

 

bai thuoc thien nhien

 

Các nhà nghiên cứu người Đài Loan đã khẳng định rằng chỉ cần ăn 2 quả kiwi trước khi ngủ từ 1 đến 2 tiếng bạn sẽ thấy giấc ngủ của mình sâu hơn, thoải mái hơn khi thức dậy. Vì sao kiwi lại có thể chữa được chứng mất ngủ? Chính vì trong phần thịt xanh của quả kiwi có khả năng thúc đẩy việc tiết serotonin, một chất truyền dẫn gây ra hiện tượng buồn ngủ cho người sử dụng.