Nguy cơ vô sinh cho phái mạnh đến từ tỏi

Theo một nghiên cứu ở Mỹ, tỏi có khả năng tiêu diệt tinh trùng và ức chế quá trình gia tăng số lượng tinh trùng, vì vậy có ảnh hưởng tới nguy cơ gây vô sinh.

Nguy cơ gây vô sinh cho phái mạnh đến từ tỏi

vo sinh

Theo một nghiên cứu của các nhà khoa học người Mỹ thì việc hấp thụ quá nhiều tỏi vào cơ thể sẽ khiến cho số lượng và chất lượng tinh trùng suy giảm ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng sinh sản của nam giới.

>>>> Xem thêm: thuốc chữa hôi miệng Minh Ngọc

Tuy rằng tỏi có rất nhiều tác dụng, với hàm lượng allicin cao tỏi có thể tiêu diệt các vi khuẩn gây bệnh dễ dàng thậm chí còn hiệu quả hơn thuốc kháng sinh nhưng chỉ nên dùng loại gia vị này ở mức vừa phải. Các chuyên gia khuyến cáo rằng không nên ăn trực tiếp tỏi sống, nếu cho vào thức ăn như một loại gia vị thì cùng chỉ nên cho khoảng 1 đến 2 tép tỏi mỗi lần, như vậy tỏi sẽ phát huy được hến tác dụng phòng chống ung thư tăng sức đề kháng cho cơ thể. Nếu bổ sung quá nhiều tỏi thì tinh trùng sẽ bị tiêu diệt, ngăn cản việc sản sinh tinh trùng tự nhiên khiến cho chất lượng cũng như số lượng tinh trùng suy giảm nhanh chóng gây vô sinh.

Ngoài ra tỏi còn mang lại một số nguy hại khác khi hấp thụ quá nhiều

Nguy cơ ngộ độc từ tỏi

vo sinh

Đây có lẽ là nguy cơ nghiêm trọng nhất khi hấp thụ quá nhiều tỏi. Trên thực tế đã không ít người bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn tỏi trong thời gian ngắn, những triệu chứng của việc ngộ độc này được kể tới như: đau tức bụng, khó chịu trong dạ dày thậm chí có thể dẫn tới tử vong. Việc ngộ độc này không chỉ gặp ở những người ăn quá nhiều tỏi mà còn gặp ở những người sử dụng tỏi bảo quản quá lâu trong tủ lạnh

Tác dụng phụ khi kết hợp với thuốc

Một số loại thuốc chống đông máu trong phẫu thuật rất kị loại gia vị này, chính vì thế cần phải nghe những hướng dẫn của bác sỹ để biết mình có nên ăn tỏi khi sử dụng một số loại thuốc theo toa hay không

Gây dị ứng

Cũng như các thực phẩm khác tỏi cũng có nguy cơ gây dị ứng khá cao. Nếu chỉ bị dị ứng tỏi nhẹ bạn chỉ có thể cảm thấy những triệu chứng như ợ nóng, ợ hơi … Nếu nghiêm trọng hơn chứng dị ứng có thể ảnh hưởng tới tính mạng của bạn. Khi nghi ngờ mình đang bị dị ứng do tỏi hãy đến ngay những phòng khám chuyên khoa để được tư vấn.

Xem thêm: