Nguyên nhân khiến hệ tiêu hóa dễ bị tổn thương vào mùa hè

Không khí nóng ẩm khiến chúng ta mắc phải nhiều bệnh tật, nhất là các bệnh về đường ruột.

>>>> Xem thêm: những cách trị thâm nách, làm sao hết mồ hôi nách

Một số những nguyên nhân khiến cho hệ tiêu hóa của bạn trở nên khó chịu đã được chúng tôi tập hợp sau đây:

 

nguyen-nhan-khien-he-tieu-hoa-de-bi-ton-thuong-vao-mua-he

 

Thời tiết thay đổi

Nhiệt độ trong mùa hè tăng cao, mưa liên tục khiến cho không khí ngoài trời trở nên nóng ấm. Chính vì thế khiến cho các mầm bệnh sinh sôi và phát triển điển hình là gây ra những bệnh về da, về xương khớp, tiêu hóa và đường hô hấp. Hơn nữa trong thời tiết chuyển giao giữa hai mùa là mùa khô và mùa mưa, khiến cho chúng ta không kịp thích nghi gây hại cho cơ thể.

Dịch bệnh xuất hiện

Thời tiết thay đổi, môi trường nước cũng bị nhiễm bần khi đó các vi sinh vật gây bệnh cũng phát tán nhiều hơn. Chính vì thế thật không khó để nhận ra các chủng vi sinh vật gây bệnh trong mùa hè thường xuất hiện như bệnh về đường tiêu hóa. Nguyên nhân gây ra bệnh về tiêu hóa chính là do sự mất cân bằng của vi khuẩn có lợi và vi khuẩn có hại khi thức ăn không có độ an toàn. Hơn nữa, bệnh tiêu chảy cũng là căn bệnh nhiều người mắc nhất trong thời tiết giao mùa. Chính vì thế bạn nến có những phương pháp phòng ngừa những mỗi nguy hại này bằng một số biện pháp như: thường xuyên lau dọn nhà cửa, thực hiện ăn chín uống sôi…

Thức ăn dễ nhiễm khuẩn

 

nguyen-nhan-khien-he-tieu-hoa-de-bi-ton-thuong-vao-mua-he

Nguyên nhân gây nên ngộ độc thực phẩm có thể kể đến là do thức ăn bị nhiễm khuẩn là nhiều nhất. Khi nhiệt độ bình thường ở nhiệt độ phòng, mỗi 20 phút số lượng vi khuẩn có trong thức ăn lại tăng lên gấp đôi. Mùa hè khi thời tiết trở nên nóng ấm sẽ khiến cho vi khuẩn phát tán nhanh hơn. Hơn nữa vi khuẩn tồn tại trên bề mặt bếp nấu trong một thời gian dài sẽ lây sang những món ăn khác ví dụ như trứng sống. Khi thức ăn bị nhiễm khuẩn sẽ khiến cho hệ tiêu hóa của bạn dễ bị tổn thường và là nguồn gây bệnh cho những người xung quanh.