Nguyên nhân nào khiến bạn mắc phải bệnh dị ứng

Dị ứng là bệnh lý cơ thể khiến bạn cảm thấy ngứa, ho, sổ mùi rất nhiều. Nguyên nhân gây ra có thể là do các chất gây dị ứng có ở trong không khí ở trong môi trường mà bạn sinh sống.

==> Xem thêm: cách trị hôi miệng triệt để   hôi miệng ở trẻ

Một số nguyên nhân gây dị ứng phổ biến nhất có thể kể đến như:

Phấn hoa

nguyen-nhan-nao-khien-ban-mac-phai-benh-di-ung

Phấn hoa có thể kể đến là một trong những nguyên nhân gây ra dị ứng lớn nhất và rất khó để có thể phòng tránh hiệu quả. Hầu hết các triệu chứng bệnh dị ứng do phấn hoa đều có cách điều trị hiệu quả. Tuy nhiên việc phòng ngừa dị ứng do phấn hoa này là rất khó, ngoài việc bạn sống trong môi trường không xuất hiện bất cứ bông hoa nào.

Chữa trị dị ứng hầu hết đều chữa theo đơn thuốc của bác sĩ. Nếu bạn thường xuyên mắc phải dị ứng bạn nên có cách phòng tránh tận gốc để có thể thoát khỏi tình trạng này.

Bụi ve

Dị ứng phấn hoa xuất hiện khi bạn phải làm việc ngoài trời , dị ứng bụi ve lại xuất hiện tại môi trường bạn sinh sống nhiều nhất đó là trong nhà, trong phòng riêng của bạn. Bụi ve có nhiều trong đệm , gối, thảm trải nhà. Thực chất chúng vố hại bởi nó có ở khắp mọi nơi những nó sẽ thật là đáng ngại với những ai bị dị ứng với bụi ve. Chúng có thể gây nên một số bệnh như tắc mũi, đàu đầu, khó ngủ…Thức ăn chính của bọ ve là da chết của con người chúng thường tập trung ở gối và đệm chính vì thế bạn hãy vệ sinh chúng sạch sẽ.

Lông thú

Để tránh dị ứng không có nghĩa là bạn không được động đến chúng nữa. Bạn hãy để chúng ở ngoài trời để hạn chế tiếp xúc với chúng. Nên tắm rửa thường xuyên cho thú cưng  hàng tuần. Ngoài ra các chất thải của chúng như nước bọt và nước tiểu cúng có thể làm bạn bị dị ứng. Bạn lưu ý nhé.

Nấm mốc

Mùa thu nhiều bạn cũng bị dị ứng do nấm mốc. Nấm mốc có nhiều trong đống là khô quanh bạn. Chính vì thể bạn nên hạn tranh xa chúng. Sử dụng máy hút ẩm để làm giảm độ ẩm trong nhà, hạn chế số lượng cây xanh trong nhà, đóng cửa sổ để tránh không khí bên ngoài có độ ẩm cao.

Khói thuốc lá

Khói thuốc là cũng là nguyên nhân gây bệnh dị ứng cho những ai dễ bị dị ứng. Với những người hay bị dị ứng bởi phấn hoa, lông động vật sẽ dể gặp vấn đề hơn khi tiếp xúc với khói thuốc là quá nhiều. Tốt nhất nên tránh xa khói thuốc là vừa có lợi cho sức khỏe lại không lo bị dị ứng.

Gián

nguyen-nhan-nao-khien-ban-mac-phai-benh-di-ung

Giàn gây nên bệnh hen suyễn và dị ứng ở nhiều người. Chất dị ứng có nhiều trong nước bọt và phân của gián. Bạn nên loại bỏ gián ra khỏi ngôi nhà của bạn là cách tốt nhất để tránh dị ứng từ gián.