Những bài thuốc chữa bệnh kỳ quái của người Việt

Nước ta có cả một kho tàng bài thuốc dân gian hay, hiệu quả. Nhưng bạn có biết những bài thuốc kỳ quái khiến người nghe rùng mình cũng rất nhiều không?

 

Ngay sau khi biết tới những bài thuốc kỳ quái dưới đây, chắc chắn bạn sẽ phải sởn gai ốc.

 

bai thuoc

 

 

1. Nuốt thằn lằn sống để trị hen

 

Theo đông y thằn lằn sấy khô là một trong những vị thuốc rất quý, có thể vì vậy một số người nghĩ rằng thằn lằn sống sẽ có tác dụng cao hơn trong việc chữa bệnh. Có những người truyền tai nhau rằng, bắt một chú thằn lằn khỏe mạnh để ăn sống sẽ chữa được hen xuyễn, nhưng hiệu quả thì chưa thấy đâu chỉ sợ rằng chú thằn lằn ấy làm tắc nghẽn đường hô hấp thì tính mạng của người bệnh sẽ bị đe dọa.

 

2. Uống nước tiểu và ăn phân chính mình để trị ung thư

 

Tuy rằng không biết thực hư phương pháp này có nguồn gốc từ đâu nhưng không ít người đã đến với nó để hi vọng có một cơ may thoát khỏi cái chết. Nhưng dưới con mắt của những chuyên gia thì đây là một phương pháp phản khoa học, nước tiểu và phân là những thứ chứa chất độc hại, cặn bã mà cơ thể thải ra ngoài. Việc làm này không khác gì đem vi khuẩn trở về cơ thể.

 

3. Ăn bào thai động vật để tăng cường sinh lý

 

bai thuoc

 

Đã có không ít người săn lùng bao thai động vật như một loại thần dược giúp lấy lại phong độ cho phái mạnh. Bào thai rắn nguyên màng hay bào thai chuột là những thứ được săn lùng nhiều nhất, những người sử dụng thậm chí còn muốn ăn tươi bài thuốc này để có được hiệu quả cao nhất có thể.

 

>>> Có thể bạn quan tâm : chữa hôi miệng ,  đông y khử mùi hôi khoang miệng hiệu quả

 

4. Não khỉ bổ dương chữa bách bệnh

 

Hiện nay việc sử dụng não khi tưởi để chữa bệnh đã giảm đi rất nhiều so với thời gian trước, nhưng ở những vùng cao, vùng còn lạc hậu thì bài thuốc này vẫn được lưu truyền. Khỉ là một loài động vật thông minh, chính vì thế, nhiều người muốn ăn não khỉ để cải thiện trí tuệ, tăng cường sinh lực. Việc giết một chú khỉ thực sự là một hành động kinh tởm không những thế lại còn trực tiếp ăn não tươi của chúng. Chữa biết hiệu quả chữa bệnh cao đến đâu nhưng hành động này đáng bị lên án.