Những biểu hiện trên mắt cho thấy trẻ đang bị mắc bệnh giun đũa

Bệnh giun đũa là căn bệnh rất hay gặp ở trẻ em, với những dấu hiệu trên mắt dưới đây chúng ta dễ dàng nhận thấy được sự xuất hiện của giun đũa ở trẻ

Bệnh giun đũa là căn bệnh thường gặp ở trẻ em Việt Nam đặc biệt là ở những trẻ có thói quen sinh hoạt không vệ sinh, hay tiếp xúc với chất bẩn, uống nước lã… Những bậc phụ huynh hãy trang bị cho mình những hiểu biết dưới đây để có thể quan sát được sự xuất hiện của giun đũa qua những biểu hiện trên mắt của trẻ

benh giun dua

XEM THÊM: thuốc chữa hôi miệng Minh Ngọc, đông y Minh Ngọc trị hôi miệng hiệu quả

Sự nguy hiểm của giun đũa đối với trẻ

Theo các chuyên gia thì việc uống nước lã hay ăn những thức ăn chưa được rửa sạch rất dễ nhiễm trững giun. Trong ruột non trứng sẽ nở thành các ấu trùng thâm nhập vào thành ruột và tấn công các bộ phận khác. Khi các ấu trùng này tấn công các bộ phận trên cơ thể thì bệnh đã ở giai đoạn rất nguy hiểm, các biểu hiện lúc này có thể xảy ra như: viêm đường mật, viêm túi mật, áp-xe gan do vi khuẩn, hoặc các ấu trùng cũng có thể đi vào não, mắt, tủy sống gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới tính mạng người bệnh.

Theo sự phân tích của các nhà khoa học khi nghiên cứu về các biểu hiện trên mắt, người ta đã khẳng định rằng, bệnh giun đũa có thể gây ra những dấu hiệu trên mắt dưới đây:

Những biểu hiện trên mắt cho thấy sự xuất hiện của giun đũa

benh giun dua

– Mắt nhìn bị ám vàng, sợ ánh sáng.

– Xung quanh mi mắt có viền sẫm, một số trường hợp còn phù, viêm da dạng chàm.

– Co thắt mi, lác mắt.

– Giãn đồng tử

– Viêm kết mạc, khô mắt một số ít trường hợp có thể nhìn thấy kí sinh trùng trong túi cùng kết mạc.

– Đau nhức mắt, viêm mống mắt, hay chảy nước mắt, mắt đỏ, đồng tử không tròn và thường nhỏ lại.

– Có thể u hạt hoặc phù ở hậu cực

Ngoài ra bệnh giun đũa còn gây ra những dấu hiệu trên các bộ phận khác trên cơ thể như: rối loạn tiêu hóa, rối loạn thần kinh, rối loạn hô hấp, xét nghiệm thấy có trứng giun trong phân.

Nếu thấy con của bạn có bất kì biểu hiện nào trong những biểu hiện trên cần phải đến ngay các trung tâm y tế để phòng tránh những trường hợp nguy hiểm tới trẻ.