Những nguyên nhân cản trở việc giảm cân

Bệnh béo phì và nỗi ám ảnh tăng cân đang khiến nhiều người mất ăn mất ngủ. Mặc áp dụng nhiều liệu pháp giảm cân nhưng vẫn không đặt được hiệu quả.

Có rất nhiều người đã thành công trong việc giảm cân và có được một vóc dáng đẹp, đó là nhờ vào việc thường xuyên tập thể dục cùng với kết hợp một chế độ ăn kiêng hợp lí. Thế nhưng, cũng có một số lượng không nhỏ những người mặc dù tập thể dục nhưng lại chẳng có được hiệu quả gì trong việc giảm cân, hoặc mức độ giảm cân rất chậm.

 

giam can

 

>>> Xem thêm: chua benh hoi mieng, loại bỏ hôi miệng an toàn

 

Dưới đây là một số nguyên nhân có thể gây ảnh hưởng tới quá trình giảm cân của bạn:

 

Thường xuyên tập 1 bài tập thể dục.

 

Khi bạn chỉ tập luyện một bài tập thể dục với những động tác quen thuộc thì cơ thể và hệ thống tuần hoàn máu, tim mạch sẽ quen dần với những động tác và cường độ hoạt động đó, từ đó sẽ ổn định. Cỏ thể trong một thời gian đầu, khi tập luyện bài tập này sẽ có được hiệu quả, tuy nhiên thì trong một khoảng thởi gian dài sẽ không có những hiệu quả tích cực cho việc giảm cân. Bạn nên thay đổi các động tác và bài tập khác nhau để có được hiệu quả tích cực.

 

Thói quen ăn nhiều hơn sau khi tập luyên

 

giam can

 

Hầu hết chúng ta đều cho rặng chỉ cần tập thể dục và chơi thể thao là đã có thể giảm cân và lấy lại vóc dáng. Thực tế đúng là như vậy, tuy nhiên khi bạn tập thể dục, tiêu hao năng lượng và chất béo dư thừa thì việc ăn sau khi tập thể dục xong sẽ lại làm mỡ thừa tích tụ. Đặc biệt là sau khi chơi thể thao xong, bạn sẽ cảm thấy đói và mệt, lúc này sẽ ăn một lượng thức ăn lớn hơn bình thường và chính điều đó đã gây ra tình trạng béo phì, dù có tập thể thao cũng không giảm cân được.

 

Căng thẳng thường xuyên

 

Thât khó tin nhưng việc căng thẳng thường xuyên cũng là một trong số các nguyên nhân ngăn cản quá trình giảm cân của bạn đấy. Khi căng thẳng thường xuyên sẽ làm tich tụ lượng mỡ thừa gây nên bệnh béo phì.

Xem thêm: