Những phương pháp tẩy giun cho bé từ thiên nhiên cực kỳ hiệu quả

Việc tẩy giun cho bé rất đơn giản, không cần sử dụng đến các loại thuốc tây, chỉ cần sử dụng các loại rau củ quen thuộc là đã có thể bảo vệ cho bé rồi.

Tẩy giun cho bé là một việc rất quan trọng cần phải thực hiện định kỳ nhưng một số bà mẹ lại cho rằng những liều thuốc tẩy giun từ tây y sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe của trẻ. Vậy tại sao chúng ta không tìm đến những bài thuốc tẩy giun từ đông y sử dụng các loại rau củ quen thuộc.

XEM THÊM: chua benh hoi mieng, đông y Minh Ngọc điều trị hôi miệng

Những bài thuốc tẩy giun cho bé hiệu quả từ đông y

Rau sam chữa giun kim

tay giun cho be

Dùng khoảng 50g rau sam tươi, rửa sạch giã nát vắt lấy nước sau đó thêm một chút đường hoặc mật ong cho dễ uống. Uống hỗn hợp này liên tục trong 3 ngày giun kim sẽ biến mất hoàn toàn

Chữa sán, giun kim, giun móc bằng hạt bí ngô

Bóc bỏ vỏ cứng của hạt bí ngô giữ lại phần nhân và màng xanh bên trong, giã nát uống trực tiếp với nước lọc. Đối với những trẻ từ 4-5 tuổi mỗi liều dùng khoảng 30g, trẻ từ 6-7 tuổi mỗi liều Sử dụng 50g, trẻ trên 7 tuổi mỗi liều sử dụng 75g. Uống loại thuốc chữa sâu răng này vào lúc đói, mỗi ngày uống 1 liều liên tục trong vòng 7 ngày bài thuốc tẩy giun cho bé này sẽ khiến giun kim không thể tồn tại được nữa.

Dùng tỏi trị giun kim nhanh chóng

Lấy tỏi bóc sạch vỏ, giã nát sau đó cho vào nước đun sôi với tỉ lệ 1 tỏi 10 nước, tới khi sôi thì bắc ra ngoài đậy kín vung trong khoảng 2 giờ. Lấy nước đó rây qua màng lọc rồi trộn với trứng gà. Sử dụng dung dịch này để thụt rửa hậu môn cho trẻ liên tục trong 3 ngày sẽ giúp trị giun kim cực kỳ hiệu quả. Ngoài ra bạn cũng có thể cho thêm một chút dầu vừng vào hỗn hợp để việc thụt rửa dễ dàng hơn.

tay giun cho be

Trầm bầu đánh bay giun đũa

Trâm bầu khi kết hợp với lá mơ lông có khả năng tẩy giun rất nhanh chóng hiệu quả. Chỉ cần quả trâm bầu và một chút lá mơ lông sao cho tỉ lệ 2 nguyên liệu này bằng nhau, thái nhỏ trộn đều sau đó hấp lên ăn vào lúc đói bạn sẽ không còn phải đau đầu vì việc tẩy giun ở trẻ nữa.