Những sai lầm nghiêm trọng dẫn tới viêm mũi dị ứng

Viêm mũi dị ứng không phải là bệnh quá nghiêm trọng nhưng hãy cảnh giác vì chỉ những sai lầm nhỏ dưới đây cũng khiến cho căn bệnh ấy nặng hơn.

Nếu chứng viêm mũi dị ứng thường xuyên ám ảnh bạn, hãy cảnh giác với những sai lầm dưới đây để không làm chứng bệnh ấy trở nên nghiêm trọng hơn

 

viem mui di ung

 

Có thể bạn chưa biết: cách chữa hôi miệng sau sinh, cách chữa hôi miệng bằng đông y

 

Chữa viêm mũi dị ứng nhưng không biết mình bị dị ứng cái gì.

 

Nhiều người bị viêm mũi dị ứng thường cho rằng họ phải uống thuốc chống dị ứng ngay thì mới có thể loại bỏ được thủ phạm khiến họ hắt hơi. Nhưng những loại thuốc ấy thường không đem lại hiệu quả như mong muốn, thậm chí gây ra những tác dụng phụ rất nguy hiểm. Bạn nên gặp những chuyên gia về viêm mũi dị ứng để biết chính xác mình đang dị ứng vì cái gì thì mới có thể loại bỏ nguyên nhân chính xác và an toàn.

 

Không loại bỏ được hoàn toàn tác nhân gây dị ứng

 

Thuốc men không phải là cách duy nhất để chữa trị viêm mũi dị ứng. Bạn chỉ cần tránh xa các tác nhân gây ra việc dị ứng của bạn, chỉ cần như vậy bạn đã có thể tự mình loại bỏ các tác nhân gây ra bệnh một cách đơn giản.

Chẳng hạn nếu dị ứng với phấn hoa, hãy cố gắng tránh xa những lúc mật độ phấn hoa cao, khi ở trong nhà nên đóng các cửa sổ, tắm rửa thay đồ ở phòng kín. Nếu dị ứng với bụi bạn có thể sử dụng máy hút bụi thay cho các biện pháp dọn dẹp nhà cửa khác, thường xuyên vệ sinh những vật dụng dễ bám bụi trong căn nhà của bạn. Nếu dị ứng với nấm mốc, hãy giảm độ ẩm trong phòng đi hết mức có thể.

 

viem mui di ung

 

Chờ quá lâu mới dùng thuốc chống dị ứng

 

Đừng chờ tới khi bắt đầu hắt hơi, sổ mũi nhiều lần mới dùng thuốc chống dị ứng, hãy sử dụng những biện pháp chống dị ứng ngay từ những triệu chứng đầu tiên của căn bệnh.

Cách đơn giản nhất để phòng tránh dị ứng hợp lý là lập kế hoạch cho riêng bản thân mình. Nếu bạn bị dị ứng theo mùa, hãy bắt đầu dùng thuốc ngay khi mùa đó đến. Xem thời tiết, xem độ ẩm và mật độ phấn hoa hàng ngày.