Sai lầm bạn không biết về bệnh sốt xuất huyết

Bệnh sốt xuất huyết nều phát hiện kịp thời và điều trị đúng thời điểm sẽ không để lại quá nhiều di chứng nguy hiểm cho người bệnh.

==> Xem ngay: thuoc tri hoi mieng tan goc  trị hôi miệng bằng vỏ bưởi

Tuy nhiên vẫn còn số đông nhiều người không có được những nhận thức đúng nhất về căn bệnh này dẫn đến những hậu quả khôn lường cho cơ thể.

Bị một lần sẽ không bị lại

sai-lam-ban-khong-biet-ve-benh-sot-xuat-huyet

Bệnh sôt xuất huyết có thể xuất hiện ở mọi đối tượng không phân biệt độ tuổi. Những bệnh nhân đã mắc bệnh hoàn toàn có thể mắc lại và bệnh có thể nặng hơn vì chúng loại virus sổ xuất huyết có tất cả 4 loại là DEN-1, DEN-2, DEN-3 và DEN-4.

Cho nên bạn hoàn toàn có thể mắc bệnh khi nhiễm những virus mình chưa mắc phải.

Do đó có cả thảy 4 lần mắc bệnh trong đời mỗi người. Bạn nên lưu ý điều đó để không quá chủ quan với bệnh.

Giảm sốt là hết bệnh

Sốt xuất huyết trong 3 ngày đầu tiên thường có dấu hiệu sốt cao, đau đầu, nhức mắt. Tuy nhiên đó không phải là thời gian mà bệnh nguy hiểm nhất và không có xuất hiện những biến chứng. Bệnh hoàn toàn có thể điều trị tại nhà.

Vào ngày thứ 4 là ngày nguy hiểm nhất khi bệnh sẽ không sốt cao nhưng không phải như thế mà bệnh đã bớt nguy hiểm mà giai đoạng này có thể dẫn đến những biến chứng nặng.

Biến chứng đầu tiên có thể kể đến như thâm thành mạch máu nhưng không có dấu hiệu rõ ràng mà phải dừa vào những xét nghiệm của bác sĩ một số dấu hiệu có thể cảnh báo như mệt lả, buồn nôn, nôn, ngủ li bì, tiểu ít..

Dấu hiệu tiếp theo có thể kể đến là: xuất huyết do giảm tiểu cẩu dấu hiệu như: chảy máu cảm, xuất huyết dưới da…Khi xuất hiện dấu hiệu nên đến các cơ sở y tế để kiếm tra mức độ nghiêm trọng.

Lưu ý: Với những trường hợp bị sốc, suy tạng ý tế tại cơ sở chỉ có thể hôi sức ban đầu và nên chuyến bệnh nhân lên tuyến trung ương bằng xe cứu thương.

Tiếp xúc với người bị sốt xuất huyết sẽ lây bệnh

Bệnh không lây quá đường hô hấp hay tiếp xúc với người bệnh. Bệnh lây qua muỗi từ người bị bệnh sang người lành bệnh.

Uống thuốc Aspirin và ibuprofen khi bị sốt xuất huyết

Khi có những dấu hiệu đầu tiên của sốt  như đau người , khớp, đau đầu người bị bệnh thường cho rằng đó là cảm cúm hay sốt thông thường nên sẽ mua thuốc uống. Với 2 loại thuốc kể trên sẽ làm cho tình tràn bệnh trở nên trầm trọng hơn đẫn đến nguy hiểm tính mạng

Do aspirin và ibuprofen ngăn sự tập kết tiểu cầu chống đông máu gây nên tác dụng phụ là loét da dày, và có nguy cơ dẫn đến tình trạng xuất huyết dạ dày, ói ra máu.

Chính vì thể không nên uống 2 loại thuốc kể trên nếu nghi ngờ bị sốt xuất huyết.

Muỗi truyền bệnh chỉ xuất hiện ở những nơi ao tù, nước đọng

sai-lam-ban-khong-biet-ve-benh-sot-xuat-huyet

Muỗi cằn cư trú ở nơi có nước để lâu ngày như bể nước cá cảnh, bình cắm hoa lưu nước…Chính vì thế nên chú ý thay nước và dọn dẹp đồ vật trong nhà thường xuyên tránh để lâu ngày tạo thành môi trường cho muỗi phát triển.

Phun thuốc muỗi một lần là hàng tháng sau, muỗi sẽ “sợ” không dám vào nhà

Việc phun thuốc diệt muỗi chi đuổi và diệt được muỗi trong thời điểm phun thuốc. Chỉ cần hết thời gian thuốc là muỗi có thể tiếp tục bay vào nhà và truyền bệnh cho người.

Cách tốt nhất để không lo lắng thuốc muỗi gây hại sức khỏe là nên diệt loang quăng bọ gậy và vệ sinh nhà cửa sạch sẽ thường xuyên.