Thói quen xấu dẫn đến hôi miệng có thể bạn chưa biết

Một số thói quen xấu mà bạn không nghĩ tới có thể lại là nguyên nhân dẫn tới ảnh hưởng không nhỏ cho răng miệng.

==> Tìm hiểu ngay: chữa hôi miệng bằng vỏ bưởi    chữa hôi miệng cho bà bầu

Chải răng ngay sau khi ăn

thoi-quen-xau-dan-den-hoi-mieng-co-the-ban-chua-biet

Việc chải răng ngay sau khi ăn không có tác dụng bảo vệ răng miệng khỏi sử tấn công của các vi khuẩn lên các thức ăn dư thừa còn sót lại trong kẽ răng như mọi người vẫn nghĩ. Tuy nhiên điều này không đúng ở nhiều trường hợp. Khi bạn vừa sử dụng các thực phẩm có tính acid mà tiến hành chải răng ngay sẽ dẫn tới nguy cơ mài mòn đối với răng. Tốt nhất bạn nên súc miệng sau khi ăn hoặc sau khi ăn 30 phút mới tiến hành chải răng là tốt nhất.

Xỉa răng bằng tăm

Xỉa răng bằng tăm là phương pháp vệ sinh răng miệng đã có từ lâu , việc xỉa răng với mục đích là vệ sinh các thức ăn còn sót lại ở kẽ răng. Tuy nhiên lâu dai sẽ làm cho các kẽ răng bị rộng ra , các thức ăn thừa càng dễ bị mắc lại hơn. Nguyên nhân là do kích thước tắm thường to hơn khoảng cách giữa các kẽ răng, nếu kích thước tăm nhỏ thì lại quá mềm để có thể đưa vào giữa các kẽ răng.

Hơn nữa việc xỉa răng thường là chọc vào bên trong dẫn đến thức ăn có thể nằm sâu bên trong răng hơn gây khó lấy hơn. Nhiều khi xỉa răng còn dẫn tới nhiều tổn thương gây viêm lợi, sử dụng tăm không hợp vệ sinh còn dẫn tới nguy cơ bệnh u lợi.

Do đó cách tốt nhất để loại bỏ thức ăn ra khỏi kẽ răng là bạn nên sử dụng chỉ tơ nha khoa để lám sạch thay cho việc sử dụng tăm, vì chỉ nha khoa có thích thước nhỏ gọn phù hợp để đưa vào kẽ răng hơn và việc vệ sinh cũng rất hiệu quả.

thoi-quen-xau-dan-den-hoi-mieng-co-the-ban-chua-biet

Chải răng không đúng cách

Chải răng không đúng cách có thể dẫn đến mòn cổ răng ở người trưởng thành. Nếu chải răng ngang trong thời gian dài sẽ dẫn đến hiện tượng răng bị mài mòn theo chiều ngang của răng theo mức độ tăng dần tỉ lệ với thời gian làm răng bị ê buốt, kích thích tủy răng, khiến răng bị tổn thương.

Cách chải răng đúng cách là nên đặt bàn chải nghiêng 45 độ so với răng, xoay tròn và rung nhẹ tại chỗ mỗi vùng từ 6-10 lần, xoay ngược lại thực hiện tương tự. Mặt nhai thì nên trải từ từ và bên trong cũng thế.

Chúc các bạn luôn mạnh khỏe.