Trà xanh một vị thuốc chữa bệnh tuyệt vời trong đông y

Những phương pháp hiện đại từ y học phương Tây có thể giúp người bệnh chữa khỏi nhưng không thể an toàn như những bài thuốc đông y đặc biệt là trà xanh.

Trong đông y trà xanh được coi là một thảo được có ý nghĩa quan trọng nhất trong việc duy trì và bổi bổ sức khỏe cho cơ thể. Không những thế trong thành phần của trà xanh lại chỉ có caffein có thể gây ra tác dụng phụ với cơ thể nhưng hàm lượng chất này quá thấp thậm chí có thể bỏ qua, bằng chứng là từ trước tới giờ chưa có trường hợp nào sử dụng trà xanh để chữa bệnh mà gặp phải các tác dụng phụ từ caffein.

tra xanh

XEM THÊM: cách chữa hôi miệng

Những tác dụng chữa bệnh của trà xanh

Trà xanh giúp cải thiện hệ thống miễn dịch và giảm cân hiệu quả

Khi hệ thống miễn dịch của cơ thể bạn không làm việc hiệu quả nó sẽ khiến cho cơ thể dễ dàng bị các vi khuẩn virus xâm nhập gây ra những bệnh nguy hiểm. Nhờ vào sự hỗ trợ của trà hệ thống miễn dịch của bạn sẽ luôn được bảo vệ và ngày một cải thiện hơn để thích ứng với môi trường hơn. Không những thế việc uống trà sẽ kiềm chế được sự thèm ăn khiến cơ thể không hấp thu quá nhiều chất béo, đi kèm với đó là việc trà xanh thúc đẩy cơ chế trao đổi chất lên rất nhiều khiến cho lượng năng lượng bị đốt cháy da tăng, lượng mỡ thừa mất đi cũng nhiều hơn đóng góp công sức rất lớn trong công cuộc giảm cân.

Trà xanh ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư

Trong trà xanh có hàm lượng các chất chống oxy hóa rất lớn khiến cho nó trở thành một bài thuốc thiên nhiên chống ung thư cực kỳ hiệu quả, điều này cũng chính là lý do khiến cho các chuyên gia y học đều khuyên các bệnh nhân ung thư hoặc phòng chống bệnh ung thư bằng cách tạo thói quen uống trà mỗi ngày.

Ngăn ngừa sâu răng từ trà xanh không thể đơn giản hơn.

tra xanh

Trong vấn đề chăm sóc răng miệng trà được mệnh danh là thành phần không thể thiếu trong bất cứ loại kem đánh răng nào. Không những có thể ngăn chặn và tiêu diệt vi khuẩn gây sâu răng mà trà xanh còn có thể ngằn ngừa mùi hôi trả lợi hơi thở thơm mát cho khoang miệng của bạn rất dễ dàng